Tại sao nỗ lực lật đổ cuộc bầu cử năm 2020 của Trump là vô song trong lịch sử Hoa Kỳ


Ông nói thêm: “Đây là điều mà nhiều người sáng lập sợ hãi.”

Ông Trump đã điện báo chiến lược này trong chiến dịch tranh cử. Anh ấy nói với cử tri tại một cuộc biểu tình ở Middletown, Pa., Vào tháng 9 rằng anh ấy sẽ thắng trong các cuộc thăm dò, hoặc tại Tòa án tối cao, hoặc tại Hạ viện – nơi, theo Tu chính án thứ 12, mỗi phái đoàn tiểu bang được một phiếu để chọn tổng thống. . (Có 26 phái đoàn gồm 50 người do đảng Cộng hòa chiếm ưu thế, mặc dù Hạ viện nằm trong tay đảng Dân chủ).

“Tôi không muốn kết thúc ở Tòa án Tối cao, và tôi không muốn quay lại Quốc hội, mặc dù chúng tôi có lợi thế hơn nếu chúng tôi quay lại Quốc hội,” ông nói sau đó. “Mọi người có hiểu điều đó không?”

Giờ đây, đó rõ ràng là Kế hoạch B, sau sự thất bại của Kế hoạch A, một chiến lược pháp lý ngẫu hứng nhằm lật ngược kết quả bầu cử bằng cách làm mất hiệu lực các lá phiếu ở các bang quan trọng. Hết tiểu bang này đến tiểu bang khác, các luật sư của tổng thống đã bị chê cười vì không thể cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những tuyên bố của ông rằng các lá phiếu gửi qua thư đã bị làm giả hoặc trục trặc trên máy bỏ phiếu với phần mềm của Dominion Voting Systems có thể có đã thay đổi hoặc xóa 2,7 triệu phiếu bầu.

Những giả thuyết đó được hình thành trong một cuộc họp báo lan man mà Rudolph W. Giuliani, luật sư riêng của tổng thống, tổ chức với các thành viên khác trong nhóm pháp lý của ông vào thứ Năm. Nhóm đã đưa ra một loạt lý lẽ rời rạc để cố gắng đưa ra trường hợp rằng ông Trump thực sự thắng. Các lập luận bao gồm đổ lỗi cho các lá phiếu gửi qua thư mà họ nói là dễ bị gian lận cũng như Dominion, mà họ cho rằng có liên quan đến cựu Tổng thống Hugo Chávez của Venezuela (người đã qua đời cách đây bảy năm), và có mối liên hệ mơ hồ với Quỹ Clinton và George Soros, nhà từ thiện và tỷ phú gây quỹ của đảng Dân chủ.

“Cuộc họp báo đó là cuộc họp truyền hình kéo dài 1 giờ 45 phút nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ,” Christopher Krebs, người bị ông Trump sa thải vào đêm thứ Ba với tư cách là Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh Nội địa, đã tweet vào chiều thứ Năm.

“Và có thể là điên rồ nhất,” anh tiếp tục. “Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, bạn thật may mắn.”

Ông Krebs thường lưu ý rằng mục đích của một hệ thống bầu cử đáng tin cậy là thuyết phục những người thất bại trong cuộc bầu cử rằng họ thực sự đã thua.

Ngay cả một số người đam mê một thời của ông Trump và cựu trợ lý hàng đầu đã từ bỏ ông theo các tuyên bố của mình, thường là với những lời chế nhạo châm biếm. John R. Bolton, cố vấn an ninh quốc gia thứ ba của ông Trump, cho biết: “Lập luận cơ bản của họ là đây là một âm mưu quá rộng lớn và thành công đến mức không có bằng chứng về nó. đã bị lật đổ năm ngoái.

“Bây giờ nếu điều đó là sự thật, tôi thực sự muốn biết ai là người đã gây ra điều này,” anh ấy nói vào Chủ nhật trên ABC của “Tuần này”. “Chúng tôi cần thuê họ tại CIA”Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *