Sia bảo vệ việc tuyển một diễn viên không có khuyết tật để thể hiện một nhân vật tự kỷ trong bộ phim sắp tới của cô ấy ‘Music’Nghệ sĩ người Úc nổi tiếng với những bản hit như “Chandelier” và “Elastic Heart” đã thông báo về việc phát hành giới thiệu tóm tắt cho bộ phim có tiêu đề “Âm nhạc” trong một bài đăng lên Twitter vào thứ Năm. Cô viết kịch bản và đạo diễn phim.

“Tin tức mà bạn đã chờ đợi!” cô ấy đã viết, cùng với một cái nhìn trước về bộ phim sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Dàn diễn viên của phim bao gồm Kate Hudson, Leslie Odom Jr và ngôi sao 18 tuổi Maddie Ziegler của “Dance Moms”, người đã thường xuyên làm việc với nữ ca sĩ trong một số video ca nhạc.

Ziegler, một diễn viên không khuyết tật, đóng vai một thiếu niên mắc chứng tự kỷ, người truyền cảm xúc của mình ra thế giới bên ngoài thông qua một chiếc máy tính bảng. Nhân vật dựa trên người bạn thần kinh của nghệ sĩ, người cảm thấy căng thẳng khi không thể nói được, Sia nói.
Một số người hâm mộ và nhà hoạt động trong cộng đồng người tự kỷ nhận thấy việc đúc là phản cảm và xuyên tạc. Nhiều người đặt câu hỏi về cách miêu tả nhân vật của Ziegler, cho rằng lẽ ra một diễn viên mắc chứng tự kỷ nên được chọn vào vai và những người khuyết tật nên được thuê để kể câu chuyện của họ.
“Sia đã sai điều này. Có rất nhiều diễn viên tự kỷ tài năng ngoài kia”, Hiệp hội Tự kỷ Quốc gia viết trong một bài đăng trên Twitter.
Trong một loạt các tweet và trả lời, Sia bảo vệ quyết định của cô ấy để chọn Ziegler vào vai này, nói rằng cô ấy cảm thấy việc sử dụng một diễn viên không có khuyết tật đã từ bi hơn. Nhân vật này không bao giờ được coi là người tàn tật, mà là một người có “khả năng đặc biệt”, cô ấy nói.
“Tôi thực sự đã thử làm việc với một cô gái trẻ xinh đẹp không nói bằng lời trên phổ và cô ấy cảm thấy khó chịu và căng thẳng. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi chọn Maddie,” cô ấy đã đăng.
Trong một bài đăng, ca sĩ bày tỏ sự “giận dữ” của cô ấy về vấn đề này, kêu gọi mọi người xem phim của cô ấy trước khi đưa ra phán xét. Sia cũng viết rằng cô đã dành ba năm để nghiên cứu cho bộ phim, cô ấy đã mô tả như là “cả một bức thư tình cho những người chăm sóc và cho cộng đồng tự kỷ.”
Cuộc tranh cãi đã châm ngòi cho việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #NothingAboutUsWithoutUs#ActentlyAutistic trên phương tiện truyền thông xã hội và tiếp tục cuộc trò chuyện về mô tả của người khuyết tật trên các phương tiện truyền thông mà không bao gồm đại diện và tiếng nói của những người thực sự trải qua cuộc sống như một người khuyết tật.
Đáp lại những lời chỉ trích rằng bộ phim loại trừ “diễn viên khuyết tật và đa dạng thần kinh” từ những câu chuyện của họ, ca sĩ nói cô ấy chọn “13 người bệnh thần kinh và ba người chuyển giới” vào vai bác sĩ, y tá và ca sĩ, chứ không phải là “gái mại dâm hoặc nghiện ma túy”.
“Tôi đã thuê rất nhiều đứa trẻ có khả năng đặc biệt. Tôi sẵn sàng bị hiểu lầm vì tôi nghĩ bộ phim này có ích hơn là gây hại” cô ấy nói trong một câu trả lời khác.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *