Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​sự hồi sinh coronavirus chưa từng có khi người Mỹ chuẩn bị cho Lễ Tạ ơnThủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Hai sẽ đưa ra kế hoạch của chính phủ để nước Anh thoát khỏi tình trạng khóa quốc gia lần thứ hai vào ngày 2 tháng 12, phác thảo những gì được mong đợi là một hệ thống cấp “tăng cường” cho đất nước, Thủ hiến Rishi Sunak cho biết hôm Chủ nhật.

“Thủ tướng sẽ trình bày chi tiết hơn vào ngày mai về các bước tiếp theo và cuộc chiến chống lại coronavirus của chúng tôi,” Sunak nói với Sky News.

“Tin tốt là chúng tôi sẽ thoát khỏi các hạn chế quốc gia vào ngày 2 tháng 12, như Thủ tướng đã nói vào đầu các hạn chế kéo dài một tháng,” ông nói thêm.

Theo Thủ tướng, Thủ tướng dự kiến ​​sẽ chủ trì một cuộc họp nội các vào chiều Chủ nhật để “thảo luận các chi tiết về việc tái gia nhập hệ thống cấp bậc” ở Anh.

“Chúng tôi sẽ quay trở lại với một hệ thống phân cấp, đây là một cách tốt hơn nhiều để giải quyết vấn đề này theo phương pháp bản địa hóa,” Sunak tiếp tục.

Trong khi Thủ tướng từ chối bình luận về việc liệu lệnh giới nghiêm 10 giờ tối đối với lĩnh vực khách sạn có được kéo dài hay không, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật rằng lệnh giới nghiêm sẽ được kéo dài thêm một giờ đến 11 giờ đêm như một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm thoát khỏi tình trạng khóa cửa trên toàn quốc.

Nguồn tin cho biết thêm, hôm thứ Hai, Nhóm Cố vấn Khoa học về Các trường hợp Khẩn cấp (SAGE) của Vương quốc Anh cũng dự kiến ​​sẽ công bố các tài liệu cho thấy các hạn chế cấp trước đó không hiệu quả.

Nó diễn ra chỉ một tuần sau khi Tiến sĩ Susan Hopkins của Y tế Công cộng Anh cho biết chính phủ sẽ cần phải xem xét “củng cố” hệ thống cấp cho đến khi một loại vắc xin hiệu quả được phổ biến rộng rãi ở Anh.

“Chúng tôi đã nhận ra rằng việc phân cấp quốc gia có tác động khác nhau trong mỗi lĩnh vực,” cố vấn y tế của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Hai.

“Chúng tôi thấy rất ít tác dụng từ Bậc 1 và tôi nghĩ khi xem xét những bậc có thể có trong tương lai, chúng ta sẽ phải suy nghĩ về việc tăng cường chúng để giúp chúng ta vượt qua những tháng mùa đông,” cô nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *